ถาม-ตอบ

รับทำเว็บไซต์แนวไหน?

รับทำเว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์เป็นหลัก(ด้วย TutorLMS+Edumax) และ เว็บไซต์แนว LandingPage&Blog(ด้วย ThriveThemes) เป็นเว็บเสริมซึ่งจะมีอยู่เฉพาะในบางแพลน

ทำเฉพาะเว็บไซต์คอร์สออนไลน์ เลือกแพลนไหน?

ให้เลือกเป็นแพลนต่างๆ ในกลุ่ม A และ B ดูรายละเอียดที่ปุ่มนี้

ทำเฉพาะเว็บไซต์ LandingPage ได้ไหม?

ไม่ได้ครับ เพราะถ้าจะทำก็จะมีรวมกันกับเว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์ด้วย ซึ่งเว็บไซต์ LandingPage&Blog ด้วยระบบ ThriveThemes นี้เราจะไม่ได้รับทำแบบเดี่ยวๆ แต่จะมีแพลนที่ทำเว็บไซต์ทั้ง 2 ระบบไปเลย(แต่แยกกันเป็น 2เว็บ) แพลนที่ว่านี้ก็คือแพลนกลุ่ม C ทั้งหมดครับ ดูรายละเอียดที่ปุ่มนี้

อยากทำเว็บทั้ง 2 ระบบเลือกแพลนไหน?

ให้เลือกเป็นแพลนกลุ่ม C ดูรายละเอียดที่ปุ่มนี้

วิดีโอโฮสติ้ง Vimeo คืออะไร ใช้ที่อื่นแทนได้ไหม?

คือโฮสติ้งสำหรับฝากวิดีโอเฉพาะทางยอดนิยมสำหรับคนทำคอร์สออนไลน์ จะไม่ใช่โฮสติ้งเว็บไซต์แบบปกติทั่วไปนะครับ คือถ้าคุณไม่ใช้ Vimeo ก็ยังมีทางเลือกอื่นได้ สามารถเลือกใช้บริการกับเว็บฝากวิดีโอเจ้าอื่นๆได้ มีทั้งถูกทั้งแพงมากมายหลายเจ้าให้เลือกครับ หรือ จะใช้เว็บฝากฟรีอย่าง Youtube ก็ได้แต่อาจมีโฆษณาและแสดงวีดีโอแนะนำของคนอื่นด้วย แต่ก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ดีอยู่ครับ

ต้องบอกแบบนี้ครับ เว็บไซต์แนวคอร์สออนไลน์ สิ่งที่จำเป็นหลักๆเลยก็คือ เรื่องของวิดีโอโฮสติ้งหรือเว็บฝากวิดีโอนั่นเอง ถ้าเป็นฝั่งเว็บไซต์สำเร็จรูปที่ให้เช่ารายเดือนรายปีอย่างเว็บคอร์สฝั่ง SaaS เขามักจะมีวิดีโอโฮสติ้งรวมให้เลยซึ่งหลายๆเจ้าก็มีให้แค่พอใช้เท่านั้น ส่วนเจ้าที่ใช้วิดีโอโฮสติ้งตัวดีๆรวมให้นั้นก็จะแพงโดดไปเลย! และแน่นอนว่าราคาค่าเช่าเว็บพวกนี้ก็คือราคาที่เขาบวกตรงนี้ไว้แล้วนั่นเอง

แต่เว็บไซต์ระบบที่เราใช้คือฝั่งของ WordPress แบบนี้เราต้องหาเช่าใช้เอง แต่ก็มีข้อดีคือเราสามารถเลือกวิดีโอโฮสติ้งตัวที่เราชอบได้เลย อยากได้ตัวถูกๆพอใช้ ตัวแพงๆดีๆหน่อย ก็เลือกเองได้ ซึ่งเอาจริงๆแล้วราคาเฉลี่ยรวมๆแล้วยังไงก็ถูกและคุ้มค่ากว่าฝั่งของ SaaS ที่คิดรวมในราคาเช่าเว็บไซต์ทั้งหมดให้อยู่แล้ว และข้อดีของเว็บไซต์ระบบ WordPress ยังใช้งานได้ยืดหยุ่นกว่าระบบ SaaS ด้วย

สำหรับการรับทำเว็บไซต์ของเราในแพลนต่างๆที่มีให้เลือกนั้น ก็จะมีรวมวิดีโอโฮสติ้ง Vimeo รวมให้ด้วยเช่นกัน แต่มีเฉพาะในแพลนที่ลงท้ายหมายเลข 2 คือแพลน A2, B2, C2 นั่นเอง คือทางผมจะสมัครเปิดบัญชีชำระเงินค่าวิดีโอโฮสติ้งของ Vimeo แบบรายปีให้เสร็จสรรพเลย(คุณไม่ต้องสมัครจ่ายเงินเอง) แต่ต้องบอกไว้เลยว่าราคาอาจจะสูงกว่าที่คุณเช่าเองอยู่ซักเล็กน้อยเพราะรวมค่าบริการราวๆ 2,000 บาท/ปี แต่ก็มีแพลนที่ให้คุณเลือกสมัครเช่าได้เองด้วยนะครับซึ่งผมก็เชียร์เลย คือให้คุณสมัครใช้และชำระเงินกับวิดีโอโฮสติ้งตัวที่คุณชอบได้เลย ซึ่งแบบนี้ก็สามารถเลือกเป็นแพลนที่ไม่ได้ลงท้ายด้วยเลข 2 ทั้งหมดครับ

มีสอนใช้งานเว็บไซต์ด้วยไหม สอนแบบไหนยังไง?

มีครับ เป็นคู่มือสอนใช้งาน ที่ผมทำเป็นคอร์สออนไลน์รวมให้ในทุกแพลน โดยการสอนจะเป็นบทเรียนต่างๆที่อัดวิดีโอหน้าจอสอนการใช้งานเว็บไซต์ในส่วนต่างๆให้ทั้งหมด ดูตามทำตามได้ไม่ยากครับพร้อมคำแนะนำในสิ่งต่างๆที่คุณต้องรู้เมื่อได้เว็บไซต์ไปใช้งานว่าต้องเริ่มต้นทำอะไรตรงไหนบ้าง

ล่าสุด! ขณะนี้คอร์สเรียนคู่มือสอนใช้งาน อยู่ระหว่างการจัดทำเนื้อหาใหม่ทั้งหมด โดยจะพร้อมให้เข้าเรียนรู้ได้สำหรับเวอร์ชั่นใหม่พร้อมกันในระบบคอร์สเรียนของเรา เริ่ม 20 พ.ค. 2566 นี้! (เรียนได้ทบทวนได้ตลอดครับ)

ชำระเงินค่าจ้างทำเว็บยังไง ชำระแบบไหนกับใคร?

ค่าบริการทำเว็บไซต์สำหรับการจ้างทำ สามารถชำระได้ทั้งแบบโอนเงินหรือบัตรเครดิต ออกใบกำกับภาษีให้ได้(เราเป็นบริษัท)

เพื่อความง่าย ชัดเจน ตรงไปตรงมา ราคาที่แสดงในทุกแพลนด้านล่าง เป็นราคาที่ได้รวม Vat ไว้ให้แล้ว! ข้อดีคือคุณไม่ต้องกังวลว่าจะต้องถูกบวกยอด 7% เพิ่มอีกเลย ซึ่งปกติการรับทำเว็บไซต์ทั่วไปส่วนใหญ่จะไม่ได้รวม Vat ให้(ลูกค้าต้องรับภาระเอง) ทำให้ยอดที่คุณต้องจ่ายจริงจะมากกว่ายอดที่เขาแจ้งเสมอ!

แพลนต่างๆของเรามีให้เลือกผ่อนได้ 3-6 เดือนให้ 0% กับค่ายบัตรต่างๆได้ด้วยนะครับ การชำระก็คือชำระตามราคาของแพลนนั้นๆที่คุณต้องการ ซึ่งผมจะมีสรุปราคาสุดท้ายที่คุณได้รับส่วนลดแล้ว พร้อมใบเสนอราคากับลิ้งค์หน้าชำระเงินส่งให้ตอนเราคุยสรุปกันทางไลน์อีกที (ทักมาสอบถามได้เลยครับ)

ส่วนค่าบริการอื่นๆก็จะเป็นค่าต่ออายุเว็บไซต์รายปี ชำระครั้งถัดไปทุกๆปี ราคาต่ออายุจะขึ้นอยู่กับแต่ละแพลนนะครับ

สนใจอยากจ้างทำเว็บแล้วต้องเริ่มต้นยังไง?

เริ่มที่แอดไลน์ปุ่มเขียวด้านล่างนี้ไว้ก่อนได้เลยครับ ผมจะมีข้อเสนอพิเศษๆมอบให้ทางไลน์ด้วย รับรองว่าเด็ด!!

พอแอดไลน์ปุ่มเขียวเรียบร้อยแล้ว ก็แนะนำให้ไล่ดูรายละเอียดในแต่ละแพลนที่สนใจหรือดูทั้งหมดได้ยิ่งดี คือแพลน A1, A2, AU, B1, B2, BU, C1, C2, CU จากเมนูสีฟ้าด้านล่างสุดของหน้านี้ได้เลยนะครับ ถูกใจแพลนไหนก็แจ้งกันทางไลน์ได้เลย

และเมนูที่ผมอยากแนะนำให้ดูมากที่สุด เพราะมีขั้นตอนแนะนำ ให้กดดูตามได้เลยก็คือเมนู "ขั้นตอนการจ้างทำเว็บไซต์" หรือ กดที่ปุ่มนี้ได้เลยครับ

>